Bán cổng tự động chính hãng

Phân phối cổng tự động BFT, FAAC, G-Force, CELMER, LETRON, ... chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất - liên hệ 0903 813 317

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Lịch sử Cửa tự động

Nguồn tham khảo thêm về lĩnh vực cửa tự động cập nhật mới nhất

Liên hệ lắp đặt cửa tự động: https://baophuc.vn - Lắp đặt Cửa, Cổng Tự Động 2022

Các nhà sử học tin rằng những cánh cửa tự động đầu tiên được phát minh bởi một nhà toán học và kỹ sư người Hy Lạp, Heron of Alexandria, người được sinh ra vào khoảng năm 10 sau Công nguyên. Ông đã viết hai cuốn sách gọi là Pneumatica để mô tả các lý thuyết và thí nghiệm của ông.

Xuất bản năm 1903 bởi nhà xuất bản Teubner, một ấn bản toàn diện về các tác phẩm của ông nói về một cơ chế đã được sử dụng để mở cửa nhà thờ. Được sưởi bằng nhiệt từ ngọn lửa, điều này gây áp lực khí quyển để xây dựng trong một chiếc tàu bằng đồng.

Cửa thoát nước

Nước này bơm vào các thùng chứa kề nhau đóng vai trò như trọng lượng, cho phép một loạt các dây thừng và ròng rọc mở cửa nhà thờ khi người ta đến cầu nguyện. Ông sau đó đã thực hiện một ứng dụng tương tự để mở cửa thành phố.

Các cửa tự động của Heron nằm trong số hơn 80 thiết bị cơ khí mà ông đã thiết kế để làm việc bằng áp suất nước, hơi hoặc không khí.

Theo nhà sử học Joseph Needham, cuốn sách Khoa học và Văn minh Trung Quốc năm 1986, một cửa tự động kích hoạt cảm biến chân được xây dựng ở Trung Quốc vào thế kỷ 17. Hoàng đế Yang của Sui, người cai trị từ 604-618 đã được cài đặt cho thư viện hoàng gia.

Năm 1910, tác giả HG Wells đề cập đến một cánh cửa tự động trong cuốn sách của ông, When the Sleeper Wakes. Nó mô tả hai người đàn ông đi đến một "bức tường chắc chắn" mà "cuộn lại với một cái bật" để cho phép họ truy cập trước khi nó đóng lại.Cửa tự động hiện đại đầu tiên

Mặc dù những tài liệu tham khảo đầu tiên này cho đến năm 1954 mà người Mỹ Dee Horton và Lew Hewitt đã được thừa hưởng trong việc phát minh ra những cánh cửa tự động đầu tiên như chúng ta biết ngày hôm nay sau khi nghiên cứu những khó khăn mà người ta đang cố gắng sử dụng cửa khoang gió trong Corpus Christi , Texas. Sử dụng thiết bị truyền động sàn, cửa tự động đầu tiên được lắp đặt vào năm 1960. Cửa ra vào tự động thương mại đầu tiên xuất hiện trên thị trường cùng năm, thành lập một ngành công nghiệp mới.

Trong suốt những năm 1960, cửa trượt tự động trở nên phổ biến hơn. Được sử dụng bằng khí nén và với tính năng phá vỡ khẩn cấp và kích hoạt sàn điện, ứng dụng của họ ngày càng trở nên phổ biến trong các tòa nhà thương mại như trong các ngân hàng lớn, khách sạn và các tòa nhà công cộng khác nhau.

Bộ dò chuyển động

Trong những năm 1970, các máy dò chuyển động đã được phát minh để kích hoạt cửa trượt, khái niệm về cánh cửa có đuốc năng lượng thấp đã được giới thiệu và các cửa tiếp cận đầu tiên cho người khuyết tật đã được bắt đầu. Để phù hợp với sự phát triển của ngành, Hiệp hội Sản xuất Phần cứng của Nhà chế tạo được thành lập và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ đã viết tiêu chuẩn đầu tiên cho các cửa ra vào bằng điện, ANSI A15610.

Trong những năm 1980, các cảm biến hiện diện hồng ngoại đang hoạt động đã được đưa ra vì lý do an toàn, trong khi cửa quay tự động được đưa ra và kích hoạt máy dò chuyển động trở thành tiêu chuẩn ngành cho cửa trượt.

Cửa gấp tự động đầu tiên được phát minh vào những năm 90, khi ngành công nghiệp cửa tự động trở thành một lực lượng toàn cầu. Cảm biến hồng ngoại hoạt động sớm được sử dụng trên tất cả các loại cửa tự động.

Ngày nay, cửa tự động có thể được tìm thấy trong hầu hết các tòa nhà thương mại; Mở như thể bằng ma thuật khi chúng tôi tiếp cận và đóng cửa một cách hiệu quả phía sau chúng tôi. Được kích hoạt bằng bộ cảm biến quang hoặc chuyển động, điều này đảm bảo rằng chúng mở ngay khi chúng tôi tiếp cận chúng.

Điện thoại: 0903 813 317

Website: Baophuc.vn

no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top